Kết quả tìm kiếm cho "300 tỉ USD"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 152
Chiều 17-10, giá vàng miếng SJC đã chạm mức 153 triệu đồng/lượng. Biên độ biến động giá rất rộng.
Kết luận Hội nghị Chính phủ với địa phương tháng 9/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, quý IV phải tăng tốc, bứt phá với tinh thần "tăng cường tích cực, nỗ lực thành công, không rời nhân dân, chuyên cần sáng tạo, hiệu quả tầm cao"; tập trung thực hiện "3 đẩy mạnh" để phấn đấu tăng trưởng đạt trên 8%, đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và vận hành đồng bộ, hiệu quả chính quyền địa phương 2 cấp.
Trong khuôn khổ Khóa họp 80 của Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ), tổ chức tại New York (Mỹ), lãnh đạo các nước đang phát triển bị đe dọa bởi biến đổi khí hậu đã cáo buộc các nước giàu không thực hiện cam kết tài trợ cho các biện pháp ứng phó với mực nước biển dâng cao, hạn hán và nạn phá rừng.
Trong 8 tháng đầu năm 2025, Việt Nam đã huy động được gần 450 triệu USD vốn vay ODA, vay ưu đãi nước ngoài và dự kiến từ nay đến cuối năm 2025 có thể huy động thêm khoảng 370 triệu USD.
Chiều 14/9, Giải Cầu lông quốc tế Yonex-Sunrise Vietnam Open 2025 chính thức khép lại với các trận Chung kết ở 5 nội dung: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (phường Bến Thành, Thành phố Hồ Chí Minh).
Ngày 27/8, Đoàn công tác do Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng làm trưởng đoàn đến khảo sát, làm việc về công tác đảm bảo an ninh biên giới, hoạt động các cửa khẩu và việc nâng cấp lên cửa khẩu quốc tế của một số địa phương trên địa bàn tỉnh.
Foxconn vừa rút thêm 300 kỹ sư Trung Quốc khỏi nhà máy ở Ấn Độ, đe dọa đến hoạt động sản xuất loạt iPhone 17 và tham vọng đa dạng chuỗi cung ứng của Apple.
Việc tăng trưởng "nóng" diện tích trồng sầu riêng không đi kèm với quy hoạch phù hợp và đầu ra ổn định đã khiến cung vượt cầu.
Mỗi năm, doanh thu đến từ các làng nghề trên địa bàn TP Hà Nội đạt khoảng 1 tỷ USD, đóng góp tích cực cho sự tăng trưởng kinh tế của Thủ đô. Tuy nhiên, trong bối cảnh sức cạnh tranh thị trường ngày càng tăng cao với sự góp mặt của hàng hóa ngoại nhập thì việc tìm hướng đi mới phù hợp xu thế hiện đại là hành động cấp thiết để bảo vệ và phát triển các làng nghề truyền thống của thành phố, trong đó có nghề rèn tại làng Đa Sỹ.
Chiều 10/12, Công an thành phố Hà Nội thông tin, các đơn vị đã phát hiện, triệt phá băng nhóm, khởi tố một số đối tượng lừa đảo sử dụng công nghệ cao.
Trong bối cảnh chuỗi giá trị bán dẫn đang dần chuyển dịch sang các nước Đông Nam Á, Việt Nam được đánh giá là có đầy đủ điều kiện và yếu tố cần thiết để phát triển công nghiệp bán dẫn. Việt Nam cũng đang tham gia tích cực vào hệ thống sinh thái bán dẫn khu vực và toàn cầu.
Tuyển Việt Nam nhận số tiền thưởng lớn gần 8 tỉ đồng từ BTC nếu giành chức vô địch ASEAN Cup 2024.